Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Nhãn

Navigation

Di cung hoán số là gì, quan hệ thế nào với tứ trụ?

Di cung hoán số là gì? Liệu làm xong lễ di cung hoán số thì có thực sự thay đổi được số mệnh, sau đây là lời giải thích cặn kẽ cho các bạn.

 Di cung hoán số là gì? Liệu làm xong lễ di cung hoán số thì có thực sự thay đổi được số mệnh, sau đây là lời giải thích cặn kẽ cho các bạn. Cùng Mahaland.vn tìm hiểu ngay bên dưới!Di cung hoán số là gì?

Di cung hoán số được hiểu đơn giản là thay đổi số mệnh của một con người, đổi từ số khốn khổ sang số không còn khổ nữa.
Di: Di là di dời, dịch chuyển.  
Cung: Cung tức là cung mệnh. Mỗi người sinh ra thường có 12 cung trong lá số tử vi.  
Hoán: Thay đổi, chuyển đổi 
Số: Số mệnh của mỗi người, là kết quả sung sướng hay vất vả của một con người khi đầu thai trên thế giới này.
Chẳng hạn:
 
Số nghèo, ốm đau bệnh tật thay đổi để giàu có, khỏe mạnh, sung sướng. Mệnh yểu chết non thì làm người ta sống lâu hơn, ung dung ngồi tận hưởng cuộc sống. Đường quan lộ ngắn di để quan lộ dài hơn, thuận lợi hơn. Không có vợ chồng, yêu đương chật vật, di để có gia đình hạnh phúc hơn.

Bạn cũng nên tìm hiểu về:

Cách giúp vận mệnh tốt lên 

Trong vũ trụ này, không có điều gì là vô nhân, vô duyên - đã gieo nhân thì ắt phải gặt quả. Vậy nên, để có kết quả tốt đẹp tới với mình thì chúng ta cần tu tâm thiện lành, luôn phấn đấu rèn luyện để chuyển hoá những nghiệp xấu, đau khổ, bất hạnh thành các nghiệp tốt, may mắn.
 
Nếu muốn cải thiện vận số thì chúng ta cần tô bồi cội phước, chăm làm các việc thiện để tăng phước tăng duyên. Nếu kiếp này chăm chỉ tu tập, làm phước, sám hối thì thọ mạng của chúng ta có thể cũng được kéo dài. Đây là con đường cải thiện vận mệnh theo Phật dạy.
 
Về việc ăn chay để thay đổi số mệnh, hiệu quả hay không, hoặc hiệu quả ấy sớm hay muộn còn tùy vào mỗi người và số mệnh của bạn.
 
Ví dụ có 2 người đều là người rất thành đạt và giàu có, họ đều ăn chay trường, làm nhiều việc thiện (bề nổi), thường xuyên thiền và niệm Phật, nhưng rốt cuộc vận hạn đến thì vẫn chẳng thấy cái "hiệu quả" ấy đâu cả, người bị vợ bỏ, sự nghiệp lao đao, người thì dính trọng án và xuống dốc.
 
Đây đều là trường hợp dùng hết Phước rồi thì đến lúc bắt tay vào trả nợ Nghiệp, không di hoán đi đâu được.
 
Nói vậy không có nghĩa bài xích ăn chay niệm Phật, mà điều tôi muốn nói là cái tâm thực sự nghĩ gì, hướng về đâu? 
 
Chay trường và làm việc tốt nhưng tâm tà hay loạn thì cũng chẳng có hiệu quả, mà ăn mặn sống bình dị nhưng tâm sáng và lành thì lại yên ổn, sớm muộn gì hiệu quả cũng tìm đến sau khi đã trả bớt nghiệp của mình.
 
Đừng làm hình thức trong khi trí tuệ lại không thực sự hiểu biết ý nghĩa, giá trị sâu xa nhất của những việc mình làm. 
 
Làm mà không hiểu, không tin thì tốt nhất không nên làm, cứ sống đúng con người mình có khi lại tốt hơn.
 
Theo lời Đức Phật dạy, để phước báu tăng trưởng thì chúng ta nên quy y Tam Bảo. Vì Tam Bảo là ruộng phước màu mỡ, tối thượng của thế gian.

Lời khuyên của chuyên gia: 

Theo GS Lương Ngọc Huỳnh, việc di cung hoán số không làm thay đổi được vận mệnh. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách khác nhau nhằm giúp cải thiện vận mệnh. Cụ thể như sau:

1 - Đức năng thắng số

Bất kỳ là ai cho dù có số tử vi hay tứ trụ bát tự xấu đến đâu đi chăng nữa, nhưng nếu họ cố gắng phấn đấu làm điều tốt, sống hoà đồng, chăm học hành, chăm lao động và năng động trong tư duy sáng tạo, biết phát huy đúng thế mạnh của mình, thì chắc chắn người đó sẽ thay đổi được vận mệnh của mình theo chiều hướng tốt lên.

2 - Tên gọi

Mỗi tên gọi có một ý nghĩa khác nhau, nó mang lại năng lượng tốt khi tên của mình phù hợp với ý nghĩa đó.
 
3 - Thẩm mỹ và số học

Cân nặng, chiều cao, khuôn mặt, hình xăm, nốt ruồi, quần áo, số ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, số tài khoản, số xe, số nhà… tất cả đều có những con số mang lại sự tốt đẹp. Mỗi con số sẽ tương ứng với mỗi vận khác nhau. Nếu tất cả các yếu tố trên biết điều chỉnh từ ăn uống, tập luyện, và kết hợp thẩm mỹ thì khí vận sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực bởi năng lượng của của các con số đó sẽ ứng với các con số "thiên cung".

4- Phong thủy 
     
Lựa chọn nghề nghiệp theo khí vận, theo cung mệnh. Điều này là một yếu tố quan trọng để có định hướng và chiến lược lâu dài cho bản thân mình.
Lựa chọn nơi ở và tính toán trong khâu thiết kế kiến trúc căn nhà của bạn. Nhà được thiết kế phong thủy tốt lại hợp với cung mệnh của mình, thì khí vận tốt lại thường gặp may mắn, giảm được phiền não ốm đau.
Làm sinh cơ để tăng khí vận và lánh nạn. Trong phần này có ba cách để thực hiện đó là. Sinh cơ cho bản thân mình, sinh cơ cho khu đất mà mình đang ở, sinh cơ cho phần mộ của gia tiên. 
Người ta có thể làm pháp thuật, làm hình nhân thế mạng hay các biện pháp tâm linh như trả nợ âm, mở tài khố âm gian, đóng hỏa Môn, mở tài Môn, hay chiêu tài để vừa trả nghiệp vừa tăng huy tài vận.

5  - Cầu nguyện

Khi bạn biết cầu nguyện có nghĩa là bạn có Đức tin, khi bạn có Đức tin thì bạn có lòng kiên trì, nhẫn nại, không sợ gian khổ, dám vượt qua khó khăn thử thách và như vậy chính là cách rèn luyện tâm trí của mình để đạt được những mục đích mà mình mong muốn.

Thiên can, địa chi và dụng thần trong cách xem tứ trụ

Tuy nhiên, mới chỉ biết qua về 4 trụ là chưa đủ. Trong cách xem tứ trụ thông dụng, cần phải xem xét tỉ mỉ các thành phần cấu thành tứ trụ để đưa ra kết quả chính xác cao nhất, bao gồm:

  1. Thiên can trong xem tứ trụ
  2. Địa chi trong xem tứ trụ
  3. Dụng thần trong xem tứ trụ là gì?

Chi tiết về thiên can, địa chi, dụng thần trong cách xem tứ trụ như sau:

Thiên can trong xem tứ trụ

Thiên can hay còn gọi là can, chủ về lộc và là thiên nguyên, bao gồm các can Dương và Âm là: Giáp – Bính – Đinh – Ất – Kỷ – Tân – Tỵ – Nhâm – Canh và Quý. Trong đó, can Dương bao gồm Canh – Bính – Giáp – Mậu và Nhâm. Các can còn lại xét thuộc hành Âm.

Địa chi trong xem tứ trụ

Địa chi – hay gọi tắt là chi, chủ về thân và là địa nguyên. Trong ngũ hành âm dương, con người đại diện cho Nhân nguyên và là điểm trung hòa cho vạn vật. Địa chi cũng bao gồm các chi Dương và chi Âm và cũng là 12 con giáp Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất và Hợi. Trong đó, Tý – Dần – Thìn – Ngọ – Thân và Tuất là chi Dương, còn lại là chi Âm.

Dụng thần trong xem tứ trụ là gì?

Khi xem tứ trụ, ngoài thiên can – địa chi, người ta còn xét đến yếu tố dụng thần. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi xem vận mệnh thông qua bát tụ – tứ trụ.

Hiểu một cách đơn giản, thuật ngữ dụng thần được sử dụng như một cách để cân bằng vận mệnh – kết cục của mỗi người trong lá số bát tự – tứ trụ. Dụng thần mạnh biểu hiện sự sung túc và thịnh vượng, ngược lại nếu dụng thần yếu sẽ khiến cuộc sống trở nên gian nan, vất vả. Dụng thần của mỗi người ứng với 1 trong 5 nguyên tố tự nhiên trong phong thủy ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Đến đây, chúng ta đã hiểu hơn về cách xem tứ trụ (hay xem bát tự tứ trụ) như thế nào, phải chú ý đến các yếu tố nào. Tiếp theo Mahaland sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách xem tứ trụ cho vợ chồng, như thế nào là hòa hợp về mặt tứ trụ.

Xem tứ trụ vợ chồng như thế nào?

Xem tứ trụ vợ chồng hay còn được gọi là xem bát tự hôn nhân – xem tuổi kết hôn là một thủ tục phong thủy quan trọng của người Việt Nam trước khi quyết định dựng vợ gả chồng. Nhờ vào việc xem tứ trụ vợ chồng, người ta có thể một phần đưa ra phán định được tính xung hợp – xung khắc giữa lá số của hai người để dự đoán trước được sự hòa hợp trong mối quan hệ hôn nhân về sau này. 

Vì vậy, trước khi quyết định tiến đến kết hôn, người ta thường xin thông tin cụ thể về giờ, ngày, tháng và năm sinh của bạn đời để nhờ thầy phong thủy tính toán, xem lá số tứ trụ của cặp đôi một cách kĩ lưỡng.  

Tứ trụ vợ chồng như thế nào là hòa hợp?

Với câu hỏi tứ trụ vợ chồng như thế nào là hòa hợp có thể hiểu đơn giản là:

Tứ trụ vợ chồng được tính là hòa hợp khi có trụ ngày, trụ tháng trong bát tự tương hợp lẫn nhau. Kỵ nhất việc lấy vợ – lấy chồng có trụ ngày, tháng tương xung hoặc tương hại vì sẽ báo trước sự không may mắn, nhiều mâu thuẫn và dễ đổ vỡ sau này.

Xem tứ trụ vợ chồng cần xét về thân vượng – thân nhược của vợ chồng. Theo nguyên tắc bù trừ, nên chọn người có thân mệnh đối lập để bổ sung cho thân mệnh của chính mình:

  1. Nam mệnh thân nhược là người có tính cách khá nhút nhát, dè dặt, e ngại phiền phức nên khó cạnh tranh trong cuộc sống. Nên chọn nữ thân vượng có năng lực mạnh mẽ để bổ trợ cho mình. Nữ thân vượng là người có cá tính mạnh mẽ, sắc bén nên cần người chồng tính cách dễ chịu thì mới dung hòa được nhau trong quan hệ hôn nhân.
  2. Nam mệnh thân vượng là người giỏi giang, mạnh mẽ và độc lập trong cuộc sống. Họ cần tìm người phụ nữ có tính cách dịu dàng, chăm sóc để tạo thế cân bằng cho mối quan hệ hôn nhân. Nữ mệnh thân nhược có tính cách mềm mại sẽ phù hợp chọn chồng mệnh thân vượng.

Trong khi xem tứ trụ vợ chồng cũng cần xét yếu tố ngũ hành – thập thần có bổ sung, hỗ trợ nhau hay không. Nam có mệnh dụng thần khuyết hỏa thì nên tìm chọn vợ có mệnh dụng thần vượng hỏa. Người có bát tự tài nhược thì nên tìm vợ – chồng có lá số tài vượng để bổ sung cho mình.

Đến đây bạn đã những kiến thức nền tảng về vấn đề xem bát tự tứ trụ và cách xem tứ trụ vợ chồng thế nào là hòa hợp. Ở phần tiếp theo, Mahaland sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ xem lá số tứ trụ vô cùng hữu ích!

Share

Tin Rao Bán Bất Động Sản

Post A Comment: