Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Nhãn

Navigation

Xem hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xem xét một cách bao quát về điều kiện khí hậu cũng như hoàn cảnh địa lý

 Khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xem xét một cách bao quát về điều kiện khí hậu cũng như hoàn cảnh địa lý, bởi hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Cùng Mahaland.vn tìm hiểu ngay bên dưới!Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Theo phong thuỷ học, việc chọn hướng xây nhà có nhiều phương pháp và tuỳ theo trường phái phong thuỷ mà gia chủ lựa chọn. Hướng nhà ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường làm việc và cư trú của gia chủ. 

Khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xem xét bao quát về điều kiện khí hậu và hoàn cảnh địa lý. Quang cảnh xung quanh và quang cảnh xã hội của ngôi nhà cũng là yếu tố cần chú trọng. 

Hướng nhà tốt là phải đáp ứng được điều kiện mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời và mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp nhưng vẫn thông thoáng, mát mẻ. 

Gia chủ tuổi Nhâm Dần (năm sinh dương lịch 1962, 2022) có quẻ mệnh Khôn Thổ; ngũ hành thuộc Kim bạch kim. Có 3 tiêu chí căn bản sau đây gia chủ có thể tham khảo để đánh giá tốt xấu về hướng khi xây nhà: 

Hướng mệnh trạch 

Gia chủ tuổi Nhâm Dần, hướng nhà tốt là Tây Bắc (Diên niên, tức củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu ), Đông Bắc (Sinh khí, tức thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài); Tây Nam (Phục vị, tức củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử); Tây (Thiên y, tức cải thiện sức khỏe, trường thọ). 

Gia chỉ cần tránh xây nhà ở các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt mệnh, tức phá sản, bệnh tật chết người); Đông (Hoạ hại, tức không may mắn, thị phi, thất bại); Đông Nam (Ngũ quỷ, tức mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi vã); Nam (Lục sát, tức xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn). 

Hướng khí hậu 

Theo quan niệm của người Việt, khi chọn hướng xây nhà nhiều người cố gắng tránh hướng gió đông bắc thổi nhiều vào mùa đông và làm sao để có ánh nằng mặt trời chiếu vào nhà. Còn khi mùa hè, hướng nhà phải làm sao cho nhà thông thoáng, tránh được ánh nắng mặt trời. 

Dựa trên các tiêu chí đó, hướng nhà đón nhiều gió mát được nhiều người lựa chọn là hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam. 

Không chỉ tuổi Nhâm Dần, gia chủ tuổi khác thường chọn hướng xây nhà về phía Nam. Bởi nước ta thuộc bắc bán cầu, xây nhà hướng phía Nam thì nhà sẽ mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Xem thêm:

Phương vị của tuổi Nhâm Dần

Khi chọn hướng xây nhà, phương vị hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần cần được xem xét dựa trên Bát Quái mệnh cung sao cho phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Thuộc Tây tứ mệnh nên gia chủ tuổi Nhâm Dần sinh sống và làm việc ở phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Cách chọn phương vị này lý giải lý do vì sao hai người cùng tuổi nhưng nếu ở hai phương vị khác nhau thì số mệnh không giống nhau.

Bên cạnh đó, có bạn cũng nên tìm hiểu qua:

Cách xem hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn nhất

Trong các công việc quan trọng như mua bán nhà đất hay xây cất nhà mới, gia chủ nên xem xét kỹ các yếu tố phong thủy. Bên cạnh việc xem hướng nhà theo tuổi của người đứng tên, còn phải cẩn thận cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Theo Mahaland.vn tìm hiểu được, trong kinh nghiệm phong thủy nhà ở, tuổi của vợ chồng thường sẽ được chia thành 2 nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

  • Đông tứ mệnh: là nhóm những tuổi thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Vợ chồng có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.
  • Tây tứ mệnh: là nhóm những tuổi thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Vợ chồng có tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà: Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc.

Lợi ích của việc xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng chính xác sẽ giúp gia đạo sung túc, vợ chồng hòa thuận và tiến triển trong công việc. Ngược lại sẽ gây ra những vấn đề xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Sau khi tìm hiểu cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng, ở phần tiếp theo, Mahaland sẽ giới thiệu một công cụ giúp bạn xem hướng nhà theo tuổi một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản!

Cách xem hướng xây nhà theo tuổi cực đơn giản bằng công cụ

Với những gì đã trình bày, tin chắc rằng bạn đã hiểu hơn về vấn đề xem hướng xây nhà và các vấn đề liên quan như la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi, cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, kết hợp chính xác các yếu tố trên để đưa ra đáp án chính xác là điều không hề đơn giản. Vì vậy, Mahaland khuyên bạn sử dụng công cụ XEM HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI – một công cụ cực kỳ hữu ích giúp gia chủ nhanh chóng xác định được hướng nhà mình dự định xây có tốt hay không.

Chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

  1. Bước 1: Nhập năm sinh âm lịch của gia chủ
  2. Bước 2: Chọn giới tính
  3. Bước 3: Chọn hướng nhà dự định xây (hoặc hướng nhà hiện tại). Sau đó bấm “Xem kết quả”

Kết quả sẽ trình bày chi tiết về cung mệnh, hướng nhà, các hướng xây nhà phù hợp để gia chủ tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, tìm đọc thêm các bài viết hữu ích về bất động sản tại trang chủ Mahaland.vn và đăng tin mua bán nhà đất khi có nhu cầu nhé!

Nguồn: https://vietnamnet.vn/cach-chon-huong-xay-nha-cho-gia-chu-tuoi-nham-dan-810297.html

Share

Tin Rao Bán Bất Động Sản

Post A Comment: